Bài sâm và cách chơi chi tiết nhất trong iwin

Bài sâm là bộ bài gồm 52 lá quan trong trong game iwin, trong quá trình chơi mỗi người sẽ được chia 10 lá bài và chỉ tối đa 2_5 người trong 1 cuộc chơi. Mặc dù bài sâm được hưởng ứng và chơi nhiều ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chiến thuật để giành chiến thắng. Đừng lo, hãy để http://taiiwinx.net giúp bạn hiểu rõ về cách chơi bài sâm tường tận nhất.

  1. Phương thức chơi bài

Cũng giống như tiến lên miền Nam, người chơi bài sâm cũng có 20 giây để báo sâm hoặc hủy sâm. Người chiến thắng ở ván trước sẽ được đánh đầu trong ván này. Trên ván bài sâm tối thiểu có 2 người và tối đa có 5 người.

Khi tất cả đã sẵn sàng thì bạn có 20 giây để báo sâm. Nếu bạn báo sâm và đánh hết được 10 cây bài trên tay thì tức là bạn đã chiến thắng, ngược lại nếu có 1 trong số những người chơi trên bàn bắt được sâm của bạn thì bạn sẽ phải đền sâm cho tất cả người chơi.

Nếu bạn quyết định báo sâm thì hãy nhanh tay vì nếu cùng một lúc có nhiều người báo sâm thì quyền đánh sẽ giành cho người nhanh nhất.

  1. Luật chơi

Luật chơi của bài sâm cũng tương tự như tiến lên miền Nam. Mỗi người sẽ có 20 giây để chọn bài và đánh, nếu trong 20 giây vì một lý do nào đó như mạng yếu, mất mạng…mà bạn không đánh bài thì bạn sẽ bị mất lượt ( trường hợp bạn là người đánh đầu thì hệ thống sẽ tự động đánh quân bài nhỏ nhất trong 10 cây ).

Người đánh sau cũng phải đánh cây bài cao hơn người đánh trước và bộ cũng phải lớn hơn người đánh trước thì mới hợp lệ.

Đối với một cây 2 thì bạn có thể chặt bằng 3 đôi thông, tứ quý, hoặc 4 đôi thông đều được.

Đối với đôi 2 thì có thể chặt bằng tứ quý và 4 đôi thông.

Bạn cũng có thể bắt chồng như tứ quý bắt 3 đôi thông, 4 đôi thông bắt được tứ quý.

Nếu bạn không muốn cóng hết tiền cho người thắng cuộc thì phải ra ít nhất 1 cây bài trong ván bài sâm.

Đặc biệt bài sâm khác với bài tiến lên miền Nam ở chỗ không bị úng tứ quý, 3 đôi thông, 4 đôi thông. Tuy nhiên đối với heo thì vẫn tính úng nếu kết thúc cuộc chơi mà trên tay bạn vẫn còn cầm heo.

Điều kiện để thắng trắng là 10 cây bài của bạn xếp thành 5 đôi hoàn hảo. Bạn cũng có thể được sảnh rồng khi toàn bộ 10 cây cùng 1 màu đỏ hoặc đen.

Nếu trong cuộc chơi bạn muốn rời bàn thì phải chịu một trong số những quy định sau:

+ nếu ván bài không báo sâm thì tiền thua của bạn tính bằng số lá bài codn trên tay x số tiền cược của bạn,  nếu có heo trên tay thì bị thua thêm tiền úng heo. Còn nếu trong ván có báo sâm thì bị thua tiền sâm + tiền úng heo còn cầm trên tay.

+ nếu bạn là người tiên phong báo sâm mà rời bàn thì bạn sẽ bị trừ tiền thua sâm cho những người trong bàn.

  1. Thưởng phạt khi chơi sâm

+ nếu bạn là người thắng cuộc thì sẽ nhận được số tiền của những thành viên trong ván bài. Còn nếu thua cuộc thì bạn sẽ phải trả số tiền bạn cược x số cây bài bạn có trong tay.

+ nếu trong ván bài sâm bạn bị chặt heo hoặc ván bài kết thúc mà bạn vẫn còn cầm heo trên tay thì số tiền bạn phải trả sẽ gấp 15 lần tiền cược của bạn đấy. Số tiền phạt đó cũng tương tự với 3 đôi thông.

+ đối với 4 đôi thông thì số tiền sẽ tăng gấp 25 lần số tiền cược, tứ quý và thua cóng thì 20  lần.

+ đối với báo sâm thành công thì bạn sẽ nhận được từ các thành viên khác 25 lần so với tiền cược + số heo họ giữ trên tay.

+ nếu báo sâm thất bại thì số tiền bạn bỏ ra là 25 lần tiền cược cho người chặn sâm và 20 lần cho những thành viên khác. Vì thế hãy chắc chắn trước khi quyết định báo sâm tránh thua sạch tiền nhé.

Sau khi ván đấu kết thúc thì những người còn đủ tiền sẽ ở lại chơi tiếp. Còn nếu bạn không muốn tiếp tục thì có thể rời bàn trước khi bài được chia.

Như vậy trên đây là toàn bộ quy luật chơi sâm rõ ràng và đơn giản nhất cho bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để giành chiến thắng và báo sâm thành công.

Nếu bạn chưa có game iwin hãy tải ngay iwin tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *