Chiến thuật chơi cờ caro-renju trong iWin Online

Trong game iwin chắc hẳn bạn không thể bỏ qua trò chơi cờ caro được, với trò chơi trí tuệ này bạn phải có chiến thuật và thủ thuật để có thể đánh bại đối phương, mỗi người có mỗi cách đánh riêng, nhưng quy cho cùng đều muốn chiến thắng, và sau đây là những chiến thuật mà iWin đã lọc ra từ rất nhiều chiến thuật để các bạn tham khảo.
iwin

Thủ thuật chơi cờ caro-renju trong iWin Online

Cách tấn công tàn cuộc: Bạn nên ghi nhớ rằng luật chơi trong Renju là không đối xứng : Đen và Trắng có những cách tấn công khác nhau. Đen có ít phương pháp hơn(bởi vì những luật cấm), ví dụ như cách đánh thắng cơ bản của Đen là tạo nước 4×3. Trong khi đó, Trắng được phép chơi nước 3×3. Nhưng nước đó có thể không đảm bảo thắng lợi cho Trắng bởi Đen có thể thắng bằng một sêri những nước bốn. Do đó để bắt đầu, chúng ta sẽ nói về cách giành thắng lợi bằng nước 4×3 (nước chiếu hết-nửa chiếu hết).

Kỹ thuật tấn công đơn giản nhất là giành thắng lợi bằng cách đi liên tục những nước bốn bởi đối phương chỉ còn một cách đáp trả duy nhất là liên tục chặn các nước bốn đó.

Bạn đừng quên rằng mỗi nước đi sẽ làm thay đổi thế trận và có thể tạo ra những cách đi mới để tiếp tục tấn công.Thứ tự đúng của các nước đi càng quan trọng khi bạn sử dụng phương pháp giành thắng lợi bằng cách đi liên tục những nước ba.Đối thủ có thể phản công những nước ba của bạn không chỉ bằng những nước bốn, mà còn bằng những nước ba mới tạo ra khi anh ta chặn nước ba của bạn

Nghệ thuật chờ đợi :Không giống như nước bốn, nước ba, nước Pause hay Yobi (nước chờ) là một nước tăng cường, làm mạnh thêm thế của quân mình, không phải là một nước tấn công trực tiếp.
Một loại Yobi đặc biệt là tạo sự cách ly, khi quân một bên được phân bố xa các quân của bên còn lại, tạo ưu thế về số lượng về phía đó. Một lời khuyên để chọn vị trí cho Yobi : sẽ là hiệu quả nhất nếu nước đó kết nối được hai cánh tấn công

Cách thức phòng thủ :Nếu đối phương tấn công, bạn tự nhiên sẽ phải phòng thủ. Tuy nhiên phòng thủ thụ động sẽ không có kết quả, bạn phải cố gắng chiếm chủ động bằng cách tạo nước bốn phản công chống lại sự tấn công của đối phương

Chú ý một điều là khi bạn chuẩn bị nước bốn phản công, hãy tính toán nước đi thật cẩn thận : hãy chắc chắn rằng bạn không cho đối phương một cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *